Trải Nghiệm Tuyệt Vời Trên Hồ Kala

 Trải Nghiệm Tuyệt Vời Trên Hồ Kala

Nếu đã tới Di Linh nhất định bạn phải ghé thăm đập Kala - khu vực hồ chứa nước lớn nhất của huyện Di Linh. Kala mang trên mình vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với hồ nước rộng lớn trong xanh được bao quanh bởi đồi núi trập trùng và những đám mây ẩn hiện lấp ló sau từng dãy núi. Thời điểm đẹp nhất trong ngày của đập Kala là hoàng hôn lúc chiều tà, khi mặt trời dần lặn xuống chỉ còn những ánh nắng nhẹ le lói phản chiếu xuống mặt hồ đỏ rực cả một góc trời.

Điểm cắm trại là một bán đảo phía hạ lưu của hồ. Trên con đò chầm chậm rẽ nước giữa lòng hồ, bạn sẽ cảm nhận vẻ mộc mạc và hùng vĩ của hồ Kala với làn nước trong xanh in bóng mây trời, bao quanh là dãy núi Brah-Yang với những rặng thông uốn lượn như muốn ôm trọn lòng hồ. Chỉ ngắm nhìn bấy nhiêu thôi đã đủ xua tan bao mệt mỏi đời thường.

Tại đây, bạn có thể thỏa sức vui chơi trong không gian mênh mông của núi rừng, sông nước với các hoạt động như chèo SUP, bơi lội và câu cá... Một bữa tối với những đặc sản địa phương: heo rừng lai Di Linh quay than hồng, cá tằm hồ Kala nấu lẩu, cà đắng lá bép xào lòng gà, ngô nướng bên bếp lửa hồng cùng những trò chơi tập thể vui nhộn, chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội đón bình minh nơi đây, bên bờ hồ lấp lánh ánh đèn, ánh mặt trời ửng hồng phía sau núi phản chiếu xuống mặt hồ tạo nên khung cảnh lãng mạn, mang lại cảm giác thơ mộng và bình yên.

Từ hồ Kala, du khách cũng có thể bắt đầu một hành trình mới, thử thách hơn, mạo hiểm hơn để vượt giới hạn của bản thân, chinh phục 2 đỉnh núi cao nhất cao nguyên Di Linh.

Núi Brah-Yang và Yang Doan hiện còn nguyên thủy với những dãy núi cao thẳng đứng, bao quanh là rừng xanh. Đoạn trekking đầu tiên, du khách sẽ đi xuyên qua vườn cà phê xanh ngát mắt, tiếp theo du khách sẽ được băng qua khu rừng thông và rừng già với cao độ lên liên tục đòi hỏi sự nỗ lực và bền bỉ rất lớn của du khách. Khi chinh phục được độ cao gần 2000m, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hồ Ka La, núi non trùng điệp và một thung lũng xanh dưới chân núi, tất cả hiện lên như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Icon Phone
0937109088