KINH NGHIỆM MUA BÁN ĐẤT TẠI VŨNG TÀU

Đất nền
KINH NGHIỆM MUA BÁN ĐẤT TẠI VŨNG TÀU

KINH NGHIỆM MUA BÁN ĐẤT TẠI VŨNG TÀU

Để mua bán đất tại Vũng Tàu thành công phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đây có thể coi là một giao dịch lớn nên người mua và người bán phải thật cẩn trọng trong từng bước. Nếu để xảy ra bất kỳ sai sót nào thì sẽ gây bất lợi cho cả hai bên. Dưới đây là một số lưu ý khi mua bán đất tại Vũng Tàu.

1. Nên xác định rõ nhu cầu của mình

Bạn hãy xác định rõ mục đích mua bán nhà đất của bạn là gì. Bạn mua với mục đích để ở hay để kinh doanh làm ăn. Với những mục đích khác nhau thì bạn cần tìm cho mình những khu đất cho phù hợp.

Bạn tìm mua đất để ở: bạn thích sống trong chốn đô thị xa hoa hay muốn một nơi thật yên tĩnh. Tùy vào nhu cầu mà bạn tìm những khu trung tâm thành phố hoặc ngoại thành.

Bạn tìm mua đất để kinh doanh: hãy tìm nơi có vị trí thuận lợi về giao thông và dịch vụ như vậy sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển một cách tốt nhất.

2. Tìm kiếm tin đăng bán nhà đất trên các trang uy tín

Hình thức tìm mua nhà đất qua người thân bạn bè giới thiệu chẳng còn xa lạ gì. Nhưng dưới thời đại công nghệ 4.0 thì bạn không thể không biết đến các trang đăng tin giao bán nhà đất.

![](Untitled (1080 × 500 px) (900 × 500 px).png "Hãy tập trung tìm kiếm nhà trên các kênh uy tín") Bạn hãy tìm những trang bán uy tín, nhiều bài đăng như vậy bạn sẽ tìm mua được chỗ ưng ý và nhanh chóng nhất. Trên các trang người bán sẽ đăng các thông tin cụ thể về nhà đất còn người mua sẽ căn cứ vào các thông tin mà người bán đưa ra. Từ đó sẽ lựa chọn nơi phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Tuy nhiện, khi lựa chọn trên các trang thông tin người mua cũng cần phải và chọn lọc những thông tin chuẩn. Tránh trường hợp tìm phải những thông tin không chính xác. Như vậy sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và công sức.

3. Tìm kiếm đất tại các khu vực nhất định

Khi xác định rõ mục đích sử dụng của bạn là gì, hãy khoanh vùng những nơi cần tìm. Như vậy sẽ giúp bạn tìm nhanh chóng nhất. hãy hỏi thăm bạn bè người thân giúp bạn tìm hiểu thêm về khu vực bạn cần tìm. Họ có thể biết những thông tin giúp ích cho bạn được rất nhiều.

4. So sánh các tin đăng thật cẩn thận

Trên các trang mua bán nhà đất dĩ nhiên họ sẽ đưa ra các quảng cáo hấp dẫn để thu hút người mua và người bán. Tuy nhiên không phải bà quảng cáo nào cũng đúng như thực tế.

So sánh các tin đăng cẩn thận để có được nhà giá rẻ nhé

Đối với các bài đăng trên các trang mua bán nhà đất khi tìm hiểu bạn phải biết chọn lọc. Đồng thời so sánh thông tin để tìm được đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

5. Đi xem nhà đất trong thực tế khi mua bán nhà đất Vũng Tàu

Việc bạn tìm hiểu nhà đất qua các trang thông tin hoặc người thân giới thiệu nhưng bạn vẫn cần phải đến đó xem tình thực thực tế ra sao? có đúng với những lời chào bán mà người bán cung cấp.

Bạn cũng có thể rủ người thân của mình cùng đến xem thực tế để biết khu đất đó như thế nào. Có gần khu dân cư, giao thông đi lại có thuận tiện không. Và đặc biệt là có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không.

Hãy đến tận nơi kiểm tra thực tế diện tích khu đất đó. Từ đó xem nó có trùng khớp với diện tích mà người bán cung cấp cho bạn không. Chúng ta không thể kiểm tra nếu chỉ ngồi ở nhà tham khảo thông tin người bán cung cấp.

6. Xác định tính pháp lý, giấy tờ của nhà đất

Trước khi quyết định mua và bán cần đặc biệt chú ý đến pháp lý của nhà đất có hợp pháp không. Bạn phải kiểm tra những giấy tờ có liên quan như:

 • Sổ đỏ: ai là người đứng tên, có chính chủ hay không?
 • Sổ hồng
 • Giấy tờ hợp pháp của nhà đất: những thông tin trên giấy tờ đã được công chứng xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền.

  Đừng quên xác định tính pháp lý của nhà đất nhé

  Nếu thỏa mãn thì bạn hãy bắt đầu tiến đến quy trình mua bán nhà đất.

  1. Làm hợp đồng mua bán nhà đất Vũng Tàu

  Hợp đồng mua bán nhà đất là thể hiện sự thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người bán cho người mua. Nó hợp thức hóa việc mua và bán sau khi có sự đồng ý cả cả hai bên.

  Hợp đồng chuyển nhượng phải được lập thành một văn bản. Sau đó được công chứng, chứng thực và phải làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền. Hợp đồng mua bán nhà đất gồm có các mục:

 • Phần Ghi của các bên chuyển nhượng.
 • Phần ghi của các cơ quan nhà nước.
 • Lời chứng của công chứng viên.

8. Tiến hành sang tên quyền sử dụng và sở hữu nhà đất

Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất vốn dĩ đã rất phức tạp. Cần nhiều loại giấy tờ và mất nhiều thời gian. Để các thủ tục chuyển nhượng được nhanh chóng thì người mua và bán cần chuẩn bị:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có liên quan khi tiến hành làm thủ tục: sổ hộ khẩu, CMND, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
 • Thực hiện lập và ký hợp đồng: khi đã chuẩn bị đâỳ đủ các giấy tờ liên quan hai bên sẽ đi tới phòng UBND xã người có tránh nhiệm sẽ soạn thảo bản hợp đồng và được công chứng theo luật định.
 • Tiến hành làm thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan tài nguyên môi trường, họ sẽ hướng dẫn đầy đủ cho người mua và người bán các thủ tục cần thiết.
Icon Phone
0937109088