Hồ Bảo Lâm thơ mộng giữa miền cao nguyên

Hồ Bảo Lâm thơ mộng giữa miền cao nguyên

Nằm ở lưng chừng cao nguyên Di Linh, cách TP Bảo Lộc 14 km về phía Tây Bắc, hồ Bảo Lâm thơ mộng nằm nép mình bên thị trấn Lộc Thắng rồi quanh co tưới tắm cho những rẫy trà, cà phê xanh tươi bạt ngàn.

Theo con đường Nguyễn Văn Cừ về huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), ra khỏi nội ô TP Bảo Lộc đã thấy mênh mang những sườn đồi uốn lượn, phủ rợp màu xanh các loài cây công nghiệp. Chạm chân tới thị trấn Lộc Thắng là thấy hồ Bảo Lâm xanh mát hiện ra trước mắt.

Mải mê ngắm phong cảnh hồ Bảo Lâm từ bờ hồ phía đường Hùng Vương xong, chúng tôi chẳng biết tiếp tục khám phá hồ từ đâu, bởi theo bản đồ, hồ Bảo Lâm khá rộng, dài và có nhiều nhánh trông như một con sông.

Cứ nhắm hướng mà đi, cả nhóm vào một làng đồng bào dân tộc nằm bên hồ, xin vào rẫy cà phê rồi thư thả khám phá phía Đông hồ trong buổi xế chiều mát mẻ.

Từ trên đồi cao phóng tầm mắt ra xa, một bên là những nương rẫy bao la, xa hơn nữa là những dãy núi xám mờ uốn lượn trập trùng. Một bên là thị trấn nhỏ thanh bình trong màn sương bảng lảng…

Khung cảnh thiên nhiên quanh hồ nhuốm đầy không khí thanh bình, thơ mộng.

Tiếp tục hành trình, chúng tôi khám phá những con đường sạch đẹp và xanh mát ven hồ trong thị trấn Lộc Thắng, rồi xuyên ngang những rẫy trà bạt ngàn nằm ở ngoại ô để tới phía bờ Tây thăm chùa Hoa Nghiêm.

Quang cảnh chùa tuyệt đẹp, trong không gian tĩnh mịch buổi hoàng hôn lại càng yên bình đến lạ. Vài người khách vào chánh điện lễ Phật, vài bạn trẻ ngồi dưới cổng chùa ngắm cảnh hồ Bảo Lâm thơ mộng, đón những cơn gió mát lành từ ngoài hồ nhè nhẹ thổi vào.

Theo người dân địa phương, mùa mưa đến, nước dâng lên làm diện tích hồ tăng thêm, rộng lớn hơn vì thế hồ cũng đẹp hơn.

Ngắm hồ Bảo Lâm đẹp nhất là vào những buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Khi đó, lớp sương mù vây phủ khiến mặt hồ và thị trấn Lộc Thắng như bồng bềnh trong sương, lúc ẩn, lúc hiện tựa như chốn bồng lai.

Icon Phone
0937109088